Alo! MEGABUY xin nghe
Đang tải...

Những lỗi máy đếm tiền hay gặp phải


Ở thời điểm hiện tại máy đếm tiền là 1 thiết bị rất cần thiết, Ngân hàng, nhân viên ngành tài chính hoặc các công việc có liên quan đến hoạt động tài chính, thu chi… giảm tải được thời gian thao tác đếm thủ công và mang lại sự chính xác cao khi đếm tiền.Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh được gặp một số sự cố lỗi máy đếm tiền mà đa số người dùng chưa thể xử lý được ngay phải nhờ đến các chuyên viên kỹ thuật tới sửa chữa. Tuy nhiên có một số lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng do cách bỏ tiền chưa đúng, sử dụng không đúng cách… thì chỉ cần nắm được một số kỹ năng dưới đây chúng ta có thể tự khắc phục được lỗi sẽ tiết kiệm được thời gian chờ đợi chuyên viên kỹ thuật tới bảo hành.

Một điều thường gặp trong quá trình sử dụng máy đếm tiền, đó chính là máy đếm sai hoặc bị kẹt. Bạn đừng nên lo lắng quá, có thể nó không quá nghiêm trọng như bạn nghĩ. Đôi khi chỉ do một vài nguyên nhân nhỏ mà bạn không để ý đến sẽ khiến cho máy đếm của bạn gặp trục trặc. Sau đay chúng tôi xin chia sẻ một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy đếm tiền và cách khắc phục:
Máy đếm bị sai ( thiếu, thừa)

– Do sử dụng lâu ngày nên khe hở giữa bánh răng và đệm cao su là quá lớn. Ta phải thay bánh cao su. Trong trường hợp máy mới mua hoặc sử dụng ít thì ta điều chỉnh núm xoay( núm xoay ở dưới khay xuống tiền) từ 1 đến 2 vòng theo chiều xoay của kim đồng hồ.

– Do tiền bị dính (có thể do bị ướt) do đó máy có thể đếm 2 – 3 tờ cùng 1 lúc

– Do người sử dụng không đúng cách

– Do mắt đếm (máy khay,m mắt xuống tiền )bị bẩn hoặc hỏng. Ta cần vệ sinh lại toàn bộ máy – Vệ sinh (thay) mắt đếm, mắt khay, mắt xuống
Máy đếm nhảy số đếm, đếm sai, cho tiền vào không chạy…

– Do bụi bẩn (hoặc hỏng mắt đếm hoặc mắt khay). Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra những lỗi này

– Vệ sinh toàn bộ máy( Vệ sinh mắt đếm – thay mắt đếm)

3.Tại sao máy đếm khi đếm hay kêu to?

– Máy khi đang đếm kêu to ngoài nguyên nhân do máy bụi bẩn thì còn có nguyên nhân sau: Do khay đựng tiền hơi hẹp – Ta điều chỉnh khay đựng tiền rộng hơn 1 chút nữa bằng cách điều chỉnh nút xoay ở dưới các nút điều khiển tuỳ theo từng loại tiền.
Tại sao khi máy hoàn toàn không báo lỗi gì nhưng cho tiền vào máy không chạy?

– Ngoài nguyên nhân do máy bụi bẩn thì còn có nguyên nhân khác nữa đó là: Do đứt dây curoa
Máy báo không có điện mặc dù dây nguồn vẫn cắm điện?

– Yêu cầu kiểm tra cầu chì (sau máy dưới khay đựng tiền) hoặc kiểm tra dây cắm nguồn.
Đếm từng loại tiền, hay dừng, báo nhầm sang loại tiền khác, độ nhận tiền giả kém ?

– Do máy bị bẩn hoặc chưa cập nhật chương trình kiểm giả mới – Vệ sinh toàn bộ máy, cập nhật lại chương trình kiểm giả mới.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi máy đếm tiền của bạn gặp sự cố . Mong rằng nó sẽ hữu ích và giúp cho máy đếm tiền của bạn hoạt động lâu bền hơn và đếm chính xác!

Và để giảm thiểu rủi ro về tính kinh tế thì chúng ta nên chọn mua các dòng máy đếm tiền chạy ổn định có uy tín trên thị trường như Silicon, Xinda, Xiudun…

Máy đếm tiền Silicon công nghệ Mỹ với đa dạng mẫu mã, các model mới liên tục cải tiến công nghệ sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho chúng ta khi chọn mua cho mình máy đếm tiền.

Một số hình ảnh tham khảo về máy đếm tiền Silicon :

Máy đếm tiền thế hệ mới Silicon MC-2900

Máy đếm tiền thông minh phát hiện tiền siêu giả Silicon MC-8800

NGuồn: http://megabuy.com.vn/cac-loi-may-dem-tien-hay-gap-phai/

Tag: các lỗi máy đếm tiền, các lỗi máy đếm tiền hay gặp, lỗi máy đếm tiền, lỗi máy đếm tiền hay gặp, máy đếm tiền, máy đếm tiền bị sai, máy đếm tiền cho tiền vào không chạy, máy đếm tiền đếm sai, máy đếm tiền đếm thiếu, máy đếm tiền đếm thừa, máy đếm tiền đếm từng loại tiền, máy đếm tiền hay kêu to, máy đếm tiền hay kêu to khi chạy, máy đếm tiền kêu to,máy đếm tiền kêu to khi chạy, máy đếm tiền nhận tiền giả kém, máy đếm tiền nhảy số đếm, máy đếm tiền nuốt tiền, máy đếm tiền silicon, máy đếm tiền silicon mc-2900, máy đếm tiền silicon mc-8800, silicon mc-2900, silicon mc-8800, sử dụng máy đếm tiền

0 nhận xét:

Đăng nhận xét